Trống trận Tây Sơn và võ Bình Định làm nóng giải golf Nữ VĐQG ngày khai mạc

Trống trận Tây Sơn và võ Bình Định làm nóng giải golf Nữ VĐQG ngày khai mạc

12/14/2017

Tối ngày 8/12, giải vô địch golf nữ nghiệp dư Quốc Gia 2017 (VĐQG Nữ) đã chính thức khai mạc tại nhà câu lạc bộ sân golf FLC Quy Nhơn với sự có mặt của gần 70 vận đông viên nữ đến từ mọi miền Tổ Quốc.

Đây là năm thứ 6 trong lịch sử của giải VĐQG Nữ kể từ khi tách khỏi bảng thi đấu chung với giải nghiệp dư Nam. Năm nay, giải được tổ chức ở Quy Nhơn, tỉnh Bình Định và đúng như ý tưởng của BTC thì màn khai mạc sẽ không thể thiếu võ cổ truyền và trống trận Tây Sơn.

vdqgkhaimac04

Trống hội Tây Sơn – nét đẹp văn hóa truyền thống của tỉnh Bình Định – Ảnh: Quang Thắng

Từ lâu, Bình Định được mệnh danh là miền đất võ huyền thoại. Du khách quốc tế và những người yêu võ cổ truyền về đây thăm các di tích lịch sử văn hóa, các làng võ nổi tiếng dệt nên bao huyền thoại để cảm nhận tình yêu và sức hấp dẫn của võ cổ truyền dân tộc Việt Nam. Tại giải VĐQG 2017 thực sự là cơ hội lớn cho không ít tay golf nữ lần đầu tiên đến với mảnh đất này được thưởng thức nét đẹp văn hóa đặc sắc lâu đời và rất nổi tiếng của địa phương. Bên cạnh đó quê hương Bình Định với bề dày truyền thống văn hóa còn có loại hình nghệ thuật đặc sắc khác là trống trận Tây Sơn, một loại nhạc khí đã trở thành biểu tượng văn hóa của đất Võ.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc giải, phó TTK Hiệp hội golf Việt Nam- trưởng ban tổ chức giải bà Nguyễn Thị Thu Hà nói: “Đến hẹn lại lên, tôi một lần nữa được đứng trên sân khấu này để gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của toàn thể các chị em golfer trong suốt 6 năm qua. Sự góp mặt của quý vị là yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công của giải đấu golf nữ Quốc Gia. Tôi chỉ biết nói một câu là “I love you so much” tôi yêu các bạn rất nhiều.”

vdqgkhaimac02

Phó TTK VGA – Trưởng ban tổ chức – Bà Nguyễn Thị Thu Hà phấn khởi phát biểu trong lễ khai mạc – Ảnh: Quang Thắng

Giải VĐQG Nữ phát triển vượt bậc cho đến ngày hôm nay với chặng đường hơn nửa thập kỷ có công sức không nhỏ của bà Nguyễn Thị Thu Hà, người luôn nỗ lực kêu gọi gây dựng phong trào golf nữ trên cả nước, lá cở tiên phong và góp tiếng nói chung cho làng Golf Việt.

vdqgkhaimac05

Bà Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt BTC trao tặng những phần quà và nói lời cảm ơn tới nhà tài trợ – Ảnh: Quang Thắng

Giải VĐQG Nữ năm 2017 đánh dấu sự thay đổi quan trọng khi lần đầu tiên đưa vòng đấu cho các vận động viên tranh cúp vô địch và huy chương lên con số 3 vòng. Sự thay đổi này nhằm giúp giải đấu chọn ra được các vận động viên nữ đạt thành tích cao để xem xét xếp hạng trên World Amateur Golf Ranking. Sáng 8/12, 16 tay golf thuộc bảng A (hcp 1-16) đã nhập cuộc và golfer Nguyễn Thị Vân Anh tạm thời dẫn đầu với số gậy ít hơn người đứng sau là Đoàn Xuân Khuê Minh 2 gậy. Ngày 9/12, các vận động viên thuộc bảng B(hcp 16.1-22) và C(hcp 22.1-36) sẽ thi đấu tee time tính điểm Nett System 36 tranh cúp theo ngày.

Đúng với tinh thần bản khí nhạc mang tên “Trống trận Quang Trung” trong buổi khai mạc gồm 3 hồi: Xuất quân, Xung trận và Khải hoàn ca. Đây cũng là thông điệp mà BTC muốn gửi gắm đến toàn thể vận động viên tham dự giải hãy thi đấu hết minh, fairplay và cùng nhau chia sẻ mọi khoảnh khắc tuyệt vời trên đường Golf xanh.

vdqgkhaimac01

Toàn bộ các vận động viên tham dự giải lên chụp ảnh kỷ niệm – Ảnh: Quang Thắng

Theo GolfEdit

Looks like you have blocked notifications!

Bài viết liên quan

Reviews