Làm sao để trẻ thích chơi golf

Làm sao để trẻ thích chơi golf

09/02/2018

Làm sao để trẻ thích chơi golf

Hãy tham khảo những lời khuyên sau để có thể tạo hứng thú chơi golf cho trẻ

Golf đang ngày càng trở thành một môn chơi phổ biến bởi không chỉ mang lại những lợi ích về sức khỏe mà còn giúp người chơi hình thành và rèn luyện các phẩm chất tốt. Vì vậy phát triển đam mê golf cho trẻ là mục tiêu quan trọng của nhiều bậc cha mẹ hiện nay. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng cho con của mình.

Chơi đơn giản

Khi bạn khuyến khích những đứa trẻ chơi golf, chỉ cần chúng sẵn sàng chơi đến hố thứ 9 đã là một điều tuyệt vời. Chìa khóa để giữ cho một đứa trẻ duy trì hứng thú với các trò chơi nói chung và golf nói riêng, đó là rút ngắn thời gian chơi lại và chỉ chơi ở mức độ đơn giản nhất theo khả năng của chúng. Sẽ không hay nếu bạn kéo bọn trẻ đi vòng quanh sân golf trong 4-5 giờ đồng hồ và thuyết phục chúng cố gắng đánh bóng vào tất cả các lỗ golf. Chắc chắn những đứa trẻ của bạn sẽ không bao giờ muốn đến sân golf một lần nữa sau trải nghiệm đầy mệt mỏi và nhàm chán như vậy.

Trang bị dụng cụ golf phù hợp

Quá dài, quá cứng và quá nặng là những vấn đề chung về gậy đối với trẻ em. Bạn cần chọn cho chúng những loại gậy phù hợp với chiều cao và sức chịu đựng của cơ thể trẻ để chúng có thể swing bóng tốt nhất trong khả năng. Nếu không chắc chắn về sự lựa chọn gậy cho trẻ, hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia thửa gậy để con của bạn có được một cây gậy phù hợp nhất.

Khuyến khích luyện tập

Chìa khóa thành công cho mọi vấn đề của cuộc sống là luyện tập. Trẻ em bao giờ cũng tiếp thu mọi bài học tốt nhất là ngay từ khi chúng còn nhỏ tuổi, đặc biệt là đối với thể thao, bởi khả năng chú ý đến chi tiết. Bởi vậy, khi bạn đưa chúng đến với golf, hãy dành nhiều thời gian để khuyến khích chúng luyện tập, có thể vào mỗi buổi chiều tối sau giờ học hoặc khi sân vắng.

Hạn chế phê bình

Học golf với người lớn có thể là một vấn đề nghiêm túc cần được chú tâm, nhưng với trẻ em, nó cũng chỉ là một môn thể thao như bóng đá mà chúng vẫn thường chơi. Hãy nhớ rằng bọn trẻ luôn không thích những gì quá phức tạp và khiến chúng căng thẳng, chúng sẽ mất hứng thú rất nhanh và sẽ vô cùng khó để thuyết phục chúng chơi lại. Bởi vậy hãy luôn tạo không khí thoải mái, tự do để trẻ chơi golf với tinh thần vui là chính. Ngay cả khi cú swing của bọn trẻ chỉ ở mức “tạm chấp nhận”, bạn vẫn nên dành cho chúng những lời khen ngợi như “Swing quá đẹp!”, “Tuyệt vời!”, “Rất giỏi!”,… để khuyến khích chúng chơi tiếp.

Dạy theo cách dễ hiểu nhất

Trẻ em chưa đủ trưởng thành để có thể nghe hiểu được những thuật ngữ phức tạp về kỹ thuật golf. Nhưng chúng vẫn cần hiểu và nắm bắt được cách chơi cơ bản. Nếu bạn là người hướng dẫn bọn trẻ chơi golf, bạn cần học cách kiên nhẫn để có thể giải thích cho chúng bằng những vốn từ đơn giản mà trẻ có thể hiểu được. Thay vì dùng những thuật ngữ phức tạp, dù đó là những từ chính xác đối với môn chơi, hãy chuyển sang một cách giải thích dễ hiểu hoặc dẫn chứng bằng những ví dụ minh họa ngoài đời đơn giản và gần gũi với độ tuổi của trẻ.

Tìm bạn chơi cùng

Trẻ em sẽ học hay chơi một môn lâu dài và không thấy chán nếu chúng có “đồng đội” song hành. Đây là một bí quyết hữu ích để dạy trẻ học. Hãy rủ những đứa bé cùng lứa tuổi với con của bạn, hoặc những anh chị em, bạn bè cùng lớp với chúng học cùng, chơi cùng để tạo dựng và duy trì niềm yêu thích golf cho chúng. Sự ganh đua cũng làm trẻ hứng thú với bộ môn lâu dài và có thể mang lại những thành tích tốt.

https://samtuyenlam.com.vn

Hotline: 0965 709 898

Email: booking@samtuyenlamgolf.com.vn

Nguồn: http://vietnamgolfmagazine.net

Looks like you have blocked notifications!

Related Post

Reviews

Leave your comment


Notice: Undefined variable: user_ID in /home/samtuyen/domains/samtuyenlamgolf.com.vn/public_html/wp-content/themes/taka/comments.php on line 26Call Now