10 điều bí mật về Golf không phải ai cũng biết

10 điều bí mật về Golf không phải ai cũng biết

12/19/2017

Golf là môn thể thao “quý tộc” nhưng cũng thu hút được rất nhiều người chơi trên thế giới, đặc biệt là giới doanh nhân. Và trong suốt chiều dài lịch sử, luôn có những điều lý thú xảy ra và dưới đây Golftimes.vn xin được tổng hợp lại 10 sự thật lý thú về lịch sử golf mà bạn chưa biết.

1. Mỹ là quốc gia giữ kỷ lục vô địch World Cup với 24. Arnold Palmer và Jack Niklaus là hai huyền thoại thành công nhất của lịch sử giải đấu với 6 chiến thắng, trong đó có 4 danh hiệu cùng nhau. Arnold Palmer cũng có tới 95 danh hiệu trong sự nghiệp.

2. Thưở ấu thơ, Phil Mickelson thường xuyên xem cha mình đánh golf qua gương và không không nhìn trực diện lúc ông đánh. Sau này Phil đã trở thành huyền thoại làng golf với nickname: The Lefty.

 

Giữa những tài năng hàng đầu của giới golf chuyên nghiệp, Phil Mickelson vẫn tạo nên bản sắc riêng của mình bởi khả năng chơi golf bằng tay trái tuyệt đỉnh, trong khi anh vốn là người thuận tay phải. Ở tuổi “xế chiều” của sự nghiệp golf, Phil Mickelson sở hữu một bảng thành tính mà bất cứ tay golf chuyên nghiệp nào cũng phải mơ ước: 41 danh hiệu PGA Tour, 5 danh hiệu Major, 11 lần tham dự Ryder Cup và từng được ghi danh vào tháp ngà Hall of Fame. Sẽ không quá lời nếu gọi Phil Mickelson là tượng đài sống trong làng golf thế giới.

3. Golf là một trong hai bộ môn thể thao duy nhất được chơi trên mặt trăng. Vào tháng 2/1971, tàu Apollo 14 đáp xuống mặt trăng, phi hành gia Alan Shepard đã đánh bóng golf với cây gậy sắt 6, và ông chỉ đánh được bằng 1 tay do bộ quần áo cồng kềnh. Môn thể thao còn lại được thực hiện cũng ở chuyến viếng thăm Mặt Trăng là ném lao. Quả bóng golf và cái lao ném hiện tại vẫn ở trên mặt trăng. Vào cuối năm 2006, phi hành gia người Nga Mijail Tiurin trở thành người đầu tiên trên trái đất thực hiện cú Drive ở ngoài vũ trụ.

4. Sân golf cao nhất thế giới ở độ cao 14,335 feet (4,3km) so với mực nước biển. Sân golf là sân Tactu Golf Club nằm ở Morococha, Peru.

5. Trong rất nhiều người nổi tiếng chơi golf, phải kể đến Samuel Jackson – ông đã có một điều khoản trong đặc biệt trong mọi hợp đồng Film của ông ấy là phải được đánh golf hai lần một tuần. Ngoài ra Samuel cũng rất bận rộn với việc chăm sóc những con rắn của ông.6. Trước đây không có khái niệm “tee” trong golf. Các golfer thường đắp một đụn cát nhỏ cao lên để làm phát bóng. Phải đến thập niên 20 khi những chức tee được phát kiến nó mới được sử dụng rộng rãi từ đó đến nay.

7. Tiger Woods được ví như thần đồng âm nhạc Mozart bởi 6 tuổi anh đã ghi được Hole In One. Kể từ đó, siêu hổ có thêm cho mình 17 HIO khác trong sự nghiệp. Tiger Woods là vận động viên duy nhất trên thế giới vô địch 4 danh hiệu Major liên tiếp. Tuy nhiên Tiger Woods không phải là người trẻ tuổi nhất ghi HIO. Kỷ lục đó thuộc về Littleton 5 tuổi ghi được tại Colorado’s Coby Orr năm 1975.

8. Babe Zaharias là nữ golfer đầu tiên vượt qua cắt tại sự kiện của PGA TOUR vào năm 1945. Bà đánh 76 và 81 gậy ở hai vòng đấu đầu tiên ở giải Los Angeles Open.

9. Augusta National Golf Club, là một trong những sân golf nổi tiếng nhất thế giới phải đóng cửa 3 năm do chiến tranh thế giới lần thứ 2. Sân golf lúc đó phải trở thành trại nuôi gia súc gia cầm để phục vụ kháng chiến.

10. Mọi người thường nhầm lẫn sân St Andrew ở Scotland là sân golf lâu đời nhất thế giới. Nhưng theo sách kỳ lục Guiness, sân có tuổi đời nhiều nhất là sân Musselburgh Links, được thành lập từ năm 1672. Nhưng một dẫn chứng khác chị ra rằng, nữ hoàng Mary của Scotland đã đánh golf ở đây sớm từ năm 1567.
Theo Golftime.vn

Bài viết liên quan

Reviews